Một số điều bạn chưa biết về lông đuôi voi

Như các bạn cũng đã biết, voi là một loài động vật cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Hiện nay, số lượng voi trên thế giới không còn nhiều. Đặc biệt là ở Châu Á, số lượng voi cực kỳ ít đến mức báo động, cần phải đưa vào danh sách bảo tồn đặc biệt.

Qua bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về loài voi, cũng như nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm số lượng cá thể voi một cách nhanh chóng. Và đặc biệt là một số điều bạn chưa biết về lông đuôi voi.

mot-dieu-ban-chua-biet-ve-long-duoi-voi
Loài voi đang dần tuyệt chủng

Vì sao loài voi ngày càng ít dần đi?

Có lẽ, bất cứ ai cũng đều đã biết nguyên nhân chính gây ra sự việc này chính là CON NGƯỜI. Con người đã khai phá thiên nhiên để xây dựng nhà ở, công trình, trồng trọt, v.v… Tuy nhiên việc khai thác này đã quá mức, dẫn đến một hệ lụy cực kì nghiêm trọng đó chính là phá hoại thiên nhiên, tàn phá môi trường.

Những việc làm của con người đã tác động vô cùng lớn đến các loại sinh vật trên trái đất, trong đó bao gồm có loài voi. Khi môi trường sống bị mất, các loài động vật đành phải di trú đi nơi khác, nhưng môi trường sống ngày càng bị thu hẹp, dẫn đến một lượng lớn loài voi đã chết.

Hơn nữa, nạn săn bắn các loài động vật (bao gồm cả loài voi) vẫn liên tục diễn ra bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Các thợ săn không ngừng săn lùng loài voi nhằm lấy ngà của chúng và bán cho các bậc đại gia.

Việc này dẫn đến hàng ngàn con voi bị giết mỗi năm. Chúng ta chỉ biết đứng im nhìn trong sự bất lực mà vẫn chưa có biện pháp nào triệt để.

Không chỉ lấy ngà, các tay thợ săn còn lấy luôn cả da, thịt, cũng như là lông đuôi voi.

Lấy ngà, lấy da thì không có gì là lạ. Thế nhưng lấy cả lông đuôi voi thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Lông đuôi voi có tác dụng gì?

mot-dieu-ban-chua-biet-ve-long-duoi-voi
Hình ảnh nhẫn lông voi

Như các bạn cũng đã biết, chúng tôi là trung tâm DDC-Italia chuyên phân tích, xét nghiệm ADN/gen của người và động vật. Khi xét nghiệm các mẫu vật lông đuôi voi để phân tích, chúng tôi đã tìm ra một điều kì diệu. Mà khi điều này được công bố ra, có thể sẽ gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Chúng tôi cũng xin bật mí tại đây: lông đuôi voi chứa một nguyên tố rất đặc biệt, giúp bổ trở sức khỏe cho con người nếu như người nào đó giữ vật này bên mình trong thời gian dài.

Và đây cũng chính là lí do chính khiến mọi người săn lùng lông đuôi voi nhiều đến như vậy. Ngoài ra họ còn dùng lông đuôi voi để làm trang sức, làm những chiếc nhẫn lông đuôi voi hoặc vòng tay lông voi để trang trí.

Thật kỳ diệu đúng không? Có thể bạn sẽ không tin, nhưng đây hoàn toàn là sự thật mà chúng tôi đã dành ra 10 năm nghiên cứu.  Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể nguyên tử này vào bài viết sau.

To be continued…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *